ทำประกันชีวิตเด็กเพิ่มความคุ้มครองให้ลูกน้อย หายห่วง

อายุรับประกัน

ขึ้นอยู่กับแผนประกัน

ระยะคุ้มครอง

ขึ้นอยู่กับแผนประกัน


ประกันชีวิตเด็ก

ประกันชีวิตเด็กจำเป็นต้องทำหรือไม่

ไม่มีพ่อแม่คนไหนอยากให้ลูกของตัวเองเจ็บป่วยแต่บางครั้งสิ่งเหล่านี้ก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ การทำประกันชีวิตเด็กแรกเกิดอาจจะเป็นการสร้างความสบายใจให้กับพ่อแม่ เพราะเราจะมั่นใจได้ว่าลูกของเราจะได้รับความคุ้มครองจากเงินประกันชีวิตให้ลูกอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะป่วยมากป่วยน้อยหรือแม้กระทั่งการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุก็ตาม เราจะสบายใจได้ว่าลูกเราจะได้รับการดูแลอย่างดีที่สุดจากหมอและพยาบาลตามวงเงินประกันที่เราได้ทำไว้โดยที่เราไม่ต้องมานั่งกังวลใจว่าจะมีเงินรักษาไม่เพียงพอนั่นเอง 

ตัวอย่างบริษัทที่มีประกันชีวิตเด็กที่เราได้ยินกันบ่อยๆ ได้แก่ ประกันโตเกียวมารีนเด็ก,ประกัน aia เด็ก สำหรับของเอไอเอในอดีตจะมีการให้ผู้ป่วยสำรองเงินจ่ายก่อนแล้วค่อยทำเรื่องเคลมเงินคืนในภายหลัง แต่ในปัจจุบันเราสามารถยื่นบัตรประจำตัว care card ของ aia แล้วรักษาฟรีได้เลยหากค่ารักษาไม่เกินวงเงินที่กำหนด  เป็นต้น

ประกันชีวิตเด็กควรเลือกแบบไหนดี ปี 2024

เมื่อเรามีลูกแน่นอนว่าพ่อแม่หลายๆคนก็จะมีความห่วงใยและกังวลใจเป็นพิเศษไม่ว่าจะเป็นเรื่องสุขภาพและชีวิตของลูก พ่อแม่หลายคนจึงนิยมทำประกันชีวิตเด็กโดยในกรณีนี้ก็มักจะรวมไปถึงการทำประกันสุขภาพให้กับลูกเพื่อที่จะเป็นการเตรียมพร้อมรับกับความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ

ประกันสุขภาพเด็กเมืองไทยนั้นมีมากมายหลายแผนหลายบริษัท การทำประกันเด็กหรือแม้แต่ประกันคู่แม่ลูกจึงต้องเลือกให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์และความต้องการของผู้ซื้อมากที่สุด โดยอาจจะต้องนำข้อมูลประกันชีวิตเด็กมาเปรียบเทียบกันหลายๆแผนแล้วค่อยตัดสินใจเลือกประกันชีวิตเด็กตัวที่เหมาะสมหรือตอบโจทย์ที่สุด ซึ่งเราก็สามารถค้นหาแผนประกันที่เหมาะกับเด็กได้ทางเว็บไซต์ของบริษัทประกันออนไลน์นั่นเอง

ประกันชีวิตเด็กมีกี่แบบ ปี 2567

  • ประกันชีวิตเด็กแบบแยกรายการค่าใช้จ่าย 

ประกันชีวิตเด็กแบบนี้จะเป็นประกันที่มีเบี้ยประกันไม่สูงมากนักโดยจะแบ่งย่อยตามเพศและอายุของเด็ก ราคาเริ่มต้นอยู่ที่หลักหมื่นบาท จุดเด่นของประกันชีวิตเด็กแบบแยกรายการค่าใช้จ่ายคือจะมีวงเงินค่าห้อง ค่าผ่าตัด ค่าหมอ เวลาแอดมิทรักษาตัวในโรงพยาบาลที่ค่อนข้างสูง แต่ข้อด้อยคือจะถูกจำกัดค่ารักษาพยายาบาลในบางส่วนเพราะมีการแยกรายการค่าใช้จ่ายแบบชัดเจน นอกจากนี้หากรักษาตัวแบบผู้ป่วยนอกก็ทำได้เช่นกัน ส่วนการเคลมเงินประกันจะทำได้ไม่เกินวงเงินที่กำหนดไว้ในแต่ละแผนการรักษาหากค่าใช้จ่ายเกินจากวงเงินที่กำหนดก็จะต้องชำระเงินเองในส่วนนั้น

  • ประกันชีวิตเด็กแบบเหมาจ่าย 

ประกันชีวิตเด็กแรกเกิดแบบเหมาจ่ายจะให้ทั้งวงเงินและสิทธิประโยชน์ที่สูงสำหรับรักษาในโรงพยาบาล แต่จะมีการจำกัดวงเงินค่าแพทย์และค่าห้องพักในโรงพยาบาล และเงินค่าเบี้ยประกันก็จะแตกต่างกันตามเพศของเด็ก

  • แบบประกันเบี้ยคงที่ทุกช่วงอายุ

ข้อดีของแบบประกันแบบนี้ ถ้าซื้อในระยะยาวการจ่ายเบี้ยประกันจะถูกกว่าแบบอื่นๆ แต่ค่าเบี้ยประกันจะค่อนข้างสูง

สมัครกับแหล่งประกันอื่นๆ

ประกันของไทยพาณิชย์มีตัวไหนน่าสนใจบ้าง?

อายุรับประกัน

ถึง ระหว่าง 11-60 ปี

ระยะคุ้มครอง

ถึง จนถึงอายุ 85 ปี

อายุ

ประกันอุบัติเหตุ aia ประกันคู่คนไทย

อายุรับประกัน

ถึง ระหว่าง 1 เดือน-74 ปี

ระยะคุ้มครอง

ถึง 1 ปี (ต่อเวลาได้)

อายุ

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ธนชาตดูแลนานเป็นปี

อายุรับประกัน

ถึง รับรถอายุ 2-10 ปี

ระยะคุ้มครอง

ถึง 1 ปี (ต่อเวลาได้)

อายุ