ทําประกันชีวิตผู้สูงอายุวันนี้เจ็บป่วยรักษาได้หายห่วง

อายุรับประกัน

ระหว่าง 60-70 ปี

ระยะคุ้มครอง

1 ปี (ต่อเวลาได้)


ประกันชีวิตผู้สูงอายุ

ซื้อประกันชีวิตผู้สูงอายุต้องพิจารณาอะไรบ้าง ปี 2023

ใครที่กำลังคิดที่จะซื้อประกันชีวิตให้กับพ่อแม่ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบประกันสุขภาพผู้สูงอายุหรือประกันชีวิตในวัยเกษียณ ประกันสุขภาพหรือประกันอุบัติเหตุ คุณมีสิ่งที่จะต้องรู้ก่อนที่จะตัดสินใจทําประกันชีวิตผู้สูงอายุ สำหรับคนที่ยังไม่รู้ว่าจะประกันผู้สูงอายุแบบไหนดี วันนี้เราจะมาแนะนำให้ว่าเราจะต้องรู้อะไรบ้างก่อนที่จะตัดสินใจซื้อประกันชีวิตผู้สูงอายุดีๆสักแผน 

ก่อนอื่นเลยสิ่งแรกที่จะต้องนำมาพิจารณาก่อนได้แก่ในเรื่องความต้องการว่าเราต้องการทําประกันชีวิตผู้สูงอายุเพราะอะไรและการทำประกันชีวิตผู้สูงอายุมีความจำเป็นแค่ไหนสำหรับเราเพราะในการซื้อประกันชีวิตผู้สูงอายุนั้นจะต้องมีค่าใช้จ่ายในระยะยาวตลอดสัญญาดังนั้นควรเลือกราคาประกันชีวิตที่ไม่เป็นภาระกับเราจนเกินไป ต้องคิดก่อนว่าเราสามารถจ่ายเบี้ยประกันไหวจนครบสัญญาหรือไม่ หากต้องการซื้อประกันสุขภาพก็ควรเริ่มซื้อก่อนที่จะเป็นโรคเพราะถ้าซื้อประกันสุขภาพผู้สูงอายุมีโรคประจำตัวไปแล้ว เราจะต้องมีการจ่ายเบี้ยประกันที่สูงขึ้นกว่าเดิม การซื้อประกันสุขภาพจำเป็นต้องคำนึงถึงโรงพยาบาลคู่สัญญาด้วยว่าสะดวกที่เราจะเข้าไปรับบริการหรือไม่หรืออยู่ใกล้บ้านแค่ไหน เพราะเงื่อนไขสำหรับการเคลมประกันคือผู้เอาประกันจะต้องรักษาในโรงพยาบาลคู่สัญญาเท่านั้น ในส่วนของอายุของผู้สูงอายุเองก็มีผลต่อเบี้ยประกันเช่นกัน ถ้าทำประกันชีวิตผู้สูงอายุ 50 ปีขึ้นไปเทียบกับประกันชีวิตผู้สูงอายุ 75 ปีขึ้นไปหรือประกันชีวิตผู้สูงอายุ 80 ปีขึ้นไปก็อาจจะจ่ายเบี้ยประกันในราคาที่ไม่เท่ากันด้วย 

วิธีเลือกประกันชีวิตผู้สูงอายุ ปี 2566

ประกันชีวิตผู้สูงอายุที่ได้รับความนิยมมักจะเป็นประกันชีวิตผู้สูงอายุที่ให้ความคุ้มครองตลอดชีพเป็นส่วนมาก ซึ่งข้อดีของการซื้อประกันแบบตลอดชีพจะมีข้อดีที่การจ่ายเบี้ยประกันมักมีราคาไม่สูงมากและคุ้มครองยาว ในกรณีที่ผู้สูงอายุยังอายุไม่มากนักและต้องการที่เพิ่มทุนประกันให้สูงขึ้นเราสามารถที่จะแนบสัญญาในเรื่องชั่วระยะเวลาเข้าไปเพื่อเพิ่มทุนประกันได้

อย่างไรก็ตามการเลือกประกันชีวิตผู้สูงอายุไม่ว่าจะเป็นแผนไหนๆก็ควรที่จะคำนึงถึงความสามารถในการชำระเบี้ยเป็นหลักจะดีกว่า ถ้าไม่อย่างนั้นแล้วเราอาจจะจ่ายไม่ครบสัญญาก็เป็นได้

ประกันชีวิตผู้สูงอายุที่ไหนดี

ประกันชีวิตผู้สูงอายุมีให้เลือกหลายบริษัท เราควรนำหลายๆบริษัทมาพิจารณาเปรียบเทียบทั้งจุดเด่น จุดด้อย ความคุ้มครอง ค่าเบี้ยประกัน รวมถึงเงื่อนไขต่างๆที่แต่ละบริษัทกำหนดหลักเกณฑ์ในการเคลมเงินประกันด้วย ซึ่งเราสามารถเช็คข้อมูลต่างๆไม่ยากผ่านทางออนไลน์ ซึ่งเราจะขอยกตัวอย่างประกันผู้สูงอายุบางตัวที่น่าสนใจ เช่น 

  • อาวุโสโอเคจากเอไอเอที่สามารถทำได้เลยทันทีไม่จำเป็นต้องตรวจสุขภาพร่างกายของผู้สูงอายุเริ่มซื้อประกันชีวิตได้เลยตั้งแต่อายุ 50-70 ปี คุ้มครองยาวไปจนถึงอายุ 90 ปีหากต่อสัญญาไปเรื่อยๆ
  • เมืองไทยวัยเก๋าจากเมืองไทยประกันชีวิต คุ้มครองครบจบในที่เดียวทั้งเสียชีวิต อุบัติเหตุและการเจ็บป่วย
  • มรดกเพิ่มพูนจากไทยประกันชีวิต ทำได้ตั้งแต่อายุ 50 ปีขึ้นไป คุ้มครองกรณีเสียชีวิตทั้งจากอุบัติเหตุและเจ็บป่วย สามารถใช้เบี้ยประกันลดหย่อนภาษีได้ เมื่อจ่ายจนครบสัญญาได้รับเงินก้อนคืน

สมัครกับแหล่งประกันอื่นๆ

ประกันอุบัติเหตุ ais ตอบโจทย์ลูกค้า Ais

อายุรับประกัน

ถึง ขึ้นอยู่กับแผนประกัน

ระยะคุ้มครอง

ถึง ขึ้นอยู่กับแผนประกัน

อายุ

ประกันอุบัติส่วนบุคคลที่ไหนน่าสนใจบ้าง

อายุรับประกัน

ถึง ระหว่าง 20-75 ปี

ระยะคุ้มครอง

ถึง 1 ปี (ต่อเวลาได้)

อายุ

ประกัน aia สุขภาพให้วงเงินหลักล้าน

อายุรับประกัน

ถึง ระหว่าง 18-75 ปี

ระยะคุ้มครอง

ถึง จนถึงอายุ 85 ปี

อายุ