สมัครประกันชีวิตรายปีราคาถูกที่ไหนดี เช็คเลย

อายุรับประกัน

ขึ้นอยู่กับแผนประกัน

ระยะคุ้มครอง

1 ปี (ต่อเวลาได้)


ประกันชีวิตรายปี

ทำไมต้องทำประกันชีวิตรายปี ปี 2566

ความไม่แน่นอนในชีวิตและสุขภาพเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา หลายคนที่เป็นห่วงคนที่อยู่ด้านหลังอาจจะคิดที่จะซื้อกรมธรรม์ประกันชีวิตดีๆสักฉบับเพื่อเป็นการประกันความเสี่ยงเวลาที่หากเกิดเหตุไม่คาดฝันกับชีวิตขึ้นอย่างน้อยคนข้างหลังจะได้มีเงินไว้ประคับประคองชีวิตหรือต่อยอดครอบครัว มีเงินไว้ตั้งหลักได้ สำหรับคนที่กังวลใจกับเรื่องสุขภาพก็อาจจะมองหาประกันสุขภาพเอาไว้เพื่อให้แน่ใจว่าเมื่อเกิดการเจ็บป่วยจะมีเงินรักษาตัวได้ อย่างไรก็ตามหากไม่อยากมีปัญหาเคลมประกันไม่ได้ก็จะต้องทำความเข้าใจก่อนว่ากรมธรรม์ที่เราได้ซื้อไว้ให้ความคุ้มครองรวมไปถึงสิทธิประโยชน์อะไรบ้าง เพราะเบี้ยประกันชีวิตก็มีหลายราคา ดังนั้นก่อนจะทำประกันรายปีใดๆก็ตามก็ควรต้องคิดก่อนว่าวัตถุประสงค์ของการซื้อประกันชีวิตรายปีในครั้งนี้เพื่ออะไร เป็นการซื้อเพื่อความคุ้มครองหรือเพื่อสวัสดิการค่ารักษาหรือเป็นเงินมรดกให้ให้ลูกและคนข้างหลัง บางคนต้องการเบี้ยประกันชีวิตลดหย่อนภาษี บางคนก็ต้องการซื้อประกันชีวิตรายปีเพื่อเน้นการออมไว้ใช้ยามเกษียณ เป็นต้น 

สิ่งเหล่านี้ก็ล้วนจะต้องนำมาพิจารณาทั้งหมดเพราะราคาประกันชีวิตก็จะแตกต่างกันไปด้วย ซึ่งก็จำเป็นเลือกเบี้ยประกันที่เหมาะกับตัวเอง

ก่อนการทำประกันชีวิตต้องดูอะไรบ้าง

ปกติแล้วในการซื้อประกันชีวิตรายปีมีสิ่งที่เรานำมาพิจารณาเป็นหลักเสมอนั่นคือเงินรายได้ของเราสามารถที่จะจ่ายเบี้ยประกันชีวิตรายปีได้ปีละกี่บาทและวัตถุประสงค์ของการทำประกันชีวิตรายปีนั้นเพื่ออะไร

การซื้อประกันชีวิตรายปีควรลองนำเงินรายได้ในแต่ละปีมาลองคำนวณดูว่าเราควรจะแบ่งมาซื้อประกันชีวิตซักกี่บาทดี เราอาจจะลองวางแผนซื้อประกันโดยใช้เงินประมาณ 10% ของเงินรายได้ในแต่ละปีที่หาได้ โดยจะต้องคิดแล้วว่าเงินที่จ่ายไปในส่วนนี้จะไม่ส่งผลกระทบต่อภาระรายจ่ายอื่นๆ จากนั้นค่อยมาเลือกแผนประกันว่าคุณต้องการแผนประกันแบบไหนที่เหมาะกับเรามากที่สุด

ประกันชีวิตรายปีมีกี่แบบและเหมาะกับใคร ปี 2023

  • ประกันชีวิตรายปีราคาถูก 

ประกันชีวิตแบบนี้จะจ่ายเงินเป็นรายปี เบี้ยประกันไม่แพงมากนักแต่ให้ความคุ้มครองชีวิตค่อนข้างสูงซึ่งก็คือการซื้อประกันชีวิตเสียชีวิตทุกกรณีนั่นเอง โดยประกันเสียชีวิตทุกกรณีรายปีนี้เรามักจะเห็นบ่อยๆในกรณีที่มีการกู้เงินซื้ออสังหาริมทรัพย์และจะต้องทำประกันชีวิตเพื่อคุ้มครองชีวิตของผู้ซื้อบ้านหากเกิดการเสียชีวิตขึ้น บริษัทประกันก็จะจ่ายเงินในส่วนนี้แทนผู้เสียชีวิตทั้งหมด

  • ประกันชีวิตรายปี pantip คุ้มครองชีวิตและสุขภาพ

ประกันแบบนี้มีเบี้ยประกันที่ต้องจ่ายค่อนข้างสูงแต่ให้ความคุ้มครองชีวิตด้วยและได้ผลประโยชน์ด้วย เช่น ซื้อประกันแบบเหมา เมื่อเจ็บป่วยก็เบิกค่ารักษาตัวในโรงพยาบาลได้ มีการแบ่งเงินปันผล และเมื่อเสียชีวิตก็เคลมเงินประกันได้ด้วย แผนประกันแบบนี้สามารถเห็นได้ทั่วไปตามเว็บไซต์ประกันออนไลน์

  • ประกันชีวิตรายปีเพื่อการใช้ชีวิตวัยเกษียณ

ประกันชีวิตแบบนี้ต้องจ่ายเบี้ยเป็นระยะเวลาหนึ่งจนถึงช่วงเวลาใกล้เกษียณอายุ เช่น อายุ 55 หลังจากนั้นหยุดจ่ายแต่ความคุ้มครองยังมีอยู่จนถึงอายุ 85 ปี หลังจากอายุครบกำหนดบริษัทประกันจะคืนเงินทุกๆปีไปเรื่อยๆตามแพคเกจประกันจนกว่าจะเสียชีวิต

สมัครกับแหล่งประกันอื่นๆ

ประกันอุบัติออมสินสมัครวันนี้ผ่าน Mymo

อายุรับประกัน

ถึง ระหว่าง 1 เดือน-60 ปี

ระยะคุ้มครอง

ถึง จนถึงอายุ 90 ปี

อายุ

tqm ประกันชีวิตพร้อมดูแลตลอดชีพ

อายุรับประกัน

ถึง ขึ้นอยู่กับแผนประกัน

ระยะคุ้มครอง

ถึง ขึ้นอยู่กับแผนประกัน

อายุ

ประกันอยุธยาอลิอันซ์จะเจ็บป่วยหรือสุขภาพก็ทำได้

อายุรับประกัน

ถึง ระหว่าง 1 เดือน 1 วัน-60 ปี

ระยะคุ้มครอง

ถึง จนถึงอายุ 85 ปี

อายุ